CHÍNH SÁCH KIỂM ĐẾM

I . Định nghĩa

- Kiểm đếm là thực hiện các công việc kiểm tra, so sánh các sản phẩm, hàng hóa nhận được trong kiện hàng từ Nhà cung cấp (NCC) với các sản phẩm trong đơn hàng Quý khách đặt trên hệ thống nguonhang24h.vn, sau đó chúng tôi sẽ ghi nhận lại các thông tin về số lượng sản phẩm nhận được, các lỗi sai khác và ghi chú nếu có để phản hồi tới khách hàng và NCC. Khách hàng sử dụng dịch vụ đặt hàng của nguonhang24h.vn có thể lựa chọn hoặc không lựa chọn dịch vụ kiểm hàng. Khách hàng có thể thay đổi lựa chọn của mình cho tới trước khi nguonhang24h.vn thực hiện việc kiểm hàng.

- Riêng với khách hàng sử dụng dịch vụ Ký gửi hàng hóa thì việc sử dụng dịch vụ kiểm hàng là bắt buộc, vì để đảm bảo hàng hóa mà nguonhang24h.vn vận chuyển về cho khách hàng không nằm trong danh sách sản phẩm cấm/từ chối.

- Một số trường hợp đơn hàng không kiểm khi nhận kiện hàng nguonhang24h.vn cũng sẽ kiểm tra xem hàng hóa có thuộc danh mục hàng cấm, hạn chế vận chuyển hay không chứ không thực hiện bất cứ thao tác kiểm tra thông tin gì (số lượng, mầu sắc, kiểu dáng, mẫu mã…)

II . Mức phí kiểm hàng

Mức phí kiểm hàng được quy định trong bảng phí dịch vụ.

III . Quy định

1 - Thời gian kiểm hàng

Nguonhang24h.vn sẽ hoàn thành việc kiểm hàng trong khoảng thời gian 8h – 16h làm việc tính từ khi nhận hàng đối với các kiện hàng có thông tin rõ ràng, khớp với đơn hàng trên hệ thống. Nếu trường hợp NCC phát hàng thành nhiều lần cho các đơn hàng, nguonhang24h.vn sẽ kiểm hàng thành nhiều lần và mỗi lần kiểm hàng tuân theo nguyên tắc về thời gian nêu trên.

2 - Phạm vi kiểm tra hàng hóa

Với một số đặc thù của giao dịch trực tuyến, nguonhang24h.vn khuyến khích Khách hàng lựa chọn kỹ NCC trước khi đặt hàng để giảm thiểu rủi ro trong việc sai khác chất lượng hàng hóa. Chúng tôi thực hiện việc kiểm đếm số lượng sản phẩm thực nhận (theo các lần phát hàng), đối chiếu, so sánh các sản phẩm nhận được với sản phẩm đã đặt trong đơn hàng của quý khách theo các tiêu chí:

+ Theo các thuộc tính cơ bản phân loại hàng hóa mà Khách hàng đã thao tác tích chọn hoặc các thuộc tính tương ứng theo yêu cầu của Khách hàng khi đưa vào giỏ hàng (đối với hàng thời trang thường là thuộc tính màu sắc, kích cỡ)

+ Theo mẫu mã được hiển thị bởi ảnh đại diện của sản phẩm được lưu khi đặt hàng.

+ Nguonhang24h.vn không thực hiện việc kiểm tra các thông tin theo phần mô tả chi tiết sản phẩm.

+ Nguonhang24h.vn kiểm tra các lỗi phát hiện nhanh bằng mắt thường như rách/thủng/gãy các mảng lớn, nhưng không cam kết phát hiện các lỗi kỹ thuật như: đường may không đẹp, hỏng cúc, khóa, rút sợi, chất liệu vải, chất liệu da…

+ Nguonhang24h.vn không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake).

+ Đối với những sản phẩm mua cũ, nguonhang24h.vn không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, và tình trạng mốc, hoen gỉ, trầy xước, móp méo nhẹ.

+ Trừ khi được yêu cầu và trong khả năng cho phép, nguonhang24h.vn không cam kết kiểm tra chất lượng/tính năng, chi tiết sản phẩm, đặc biệt là các thiết bị điện tử, đồ gia dụng, máy móc… Trong các tình huống gặp sự cố liên quan tới các yếu tố nguonhang24h.vn không kiểm tra được, nguonhang24h.vn sẽ hỗ trợ tối đa việc khiếu nại người bán hoặc đổi trả hàng nếu được chấp nhận.

+ Với kinh nghiệm làm việc với các NCC trực tuyến lâu năm, một số trường hợp sau rất khó có khả năng khiếu nại người bán thành công. Trong các tình huống này, nguonhang24h.vn sẽ hỗ trợ Khách hàng khiếu nại NCC tối đa nhất:

=> Đối với các sản phẩm phụ kiện và các sản phẩm mua theo dây với số lượng nhiều, nguonhang24h.vnn sẽ kiểm tra đúng theo mẫu mã và số lượng sản phẩm nhưng không cam kết tất cả các sản phẩm được giao đều đúng kích cỡ yêu cầu;

=> Nguonhang24h.vn sẽ kiểm tra, đảm bảo màu sắc của sản phẩm đặt mua được giao đúng yêu cầu nhưng không loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm đặt mua. Nguonhang24h.vn kiểm tra màu sắc của sản phẩm theo mã màu cơ bản: Xanh, đỏ, tím, vàng, nâu, đen, trắng, hồng,… (Ví dụ: Hồng nhạt, hồng đậm đều được coi là màu hồng)

=> Đối với hàng đắt tiền (trên 200NDT/sản phẩm), Khách hàng có thể yêu cầu kiểm tra thông tin nhãn mác, tem và tình trạng mốc/hoen gỉ. Nếu có nhu cầu này, Quý khách vui lòng ghi chú yêu cầu kiểm trực tiếp trên đơn.

=> Để kiểm tra hàng hóa, nguonhang24h.vn phải mở sản phẩm. Nếu có nhu cầu giữ nguyên hộp/tem/seal… của hàng hóa, Quý khách vui lòng ghi chú trên đơn để nhân viên kiểm hàng nắm thông tin. Khi đó, nguonhang24h.vn sẽ chỉ hỗ trợ khiếu nại người bán nếu hàng hóa bên trong có sự sai khác bên ngoài.

=> Đối với hàng không kiểm, nguonhang24h.vn có thể sẽ  vẫn thực hiện mở kiện hàng để kiểm tra trong trường hợp hàng cấm nhập hoặc có các tính chất hạn chế vận chuyển và có yêu cầu đóng gói đặc biệt khác.

=> Đối với hàng hoá NCC đã đóng kiện hoặc niêm phong theo điều kiện đặc biệt nguonhang24h.vn gây kho khăn trong quá trình mở/đóng kiện trước và sau kiểm đếm nguonhang24h.vn sẽ không áp dụng dịch vụ kiểm đếm cho trường hợp này.

IV - Lưu ý

- Do đặc thù NCC thường xuyên phát nhiều lần đối với đơn hàng có nhiều sản phẩm, nguonhang24h.vn chỉ xác nhận kiểm đủ số lượng sản phẩm tại khâu kiểm hàng đối với các link sản phẩm được Khách hàng yêu cầu đặt mua theo bộ/combo (ghi chú trên đơn). Các trường hợp khác, nguonhang24h.vn sẽ phát hàng về theo mỗi lần nhận hàng từ NCC hoặc khiếu nại/hoàn tiền khi thiếu sản phẩm. Vì tính chất đặc thù của hệ thống kho tại Trung Quốc nguonhang24h.vn không hỗ trợ việc gom hàng tại Quảng Châu hoặc chờ NCC phát đủ mới giao hàng về mà sẽ gửi hàng về vào 18h hằng ngày…;

- Trường hợp NCC phát hàng sai khác (sai màu, sai size…) nhưng mức độ sai khác không nhiều (mua size S về size M; mua màu xanh tím than về màu đen…); trước khi Khiếu nại đổi/trả hàng với Nhà Cung cấp, nguonhang24h.vn sẽ liên hệ với Khách hàng để nhờ hỗ trợ nhận hàng;

- Trường hợp NCC phát hàng thành nhiều lần/phát thiếu hàng, nguonhang24h.vn buộc phải Khiếu nại NCC. Trong suốt thời gian này, nguonhang24h.vn yêu cầu Khách hàng phối hợp cùng cho tới khi hoàn thành Khiếu nại;

Những sai sót trong kiểm hàng được phát hiện sau khi giao hàng cho khách hàng (nếu có) sẽ được nguonhang24h.vn tiếp nhận và xử lý trong khâu Khiếu nại Dịch vụ.